LÃNH ĐẠO TỈNH KHÁNH HÒA THAM QUAN NHÀ MÁY SẢN XUẤT TẤM TƯỜNG ACOTEC - VCN

 Ngày 26/11/2019, ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh Khánh Hòa cùng lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng đi kiểm tra thực tế tại các cụm công nghiệp (CCN): Diên Phú - VCN (huyện Diên Khánh) và Đắc Lộc (TP. Nha Trang) nhằm nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở 02 CCN này.

  Tại CCN Diên Phú - VCN, ông Lê Hữu Hoàng đến thăm Nhà máy sản xuất tấm tường Acotec - VCN. Đồng thời, nghe Công ty Cổ phần Đầu tư VCN (chủ đầu tư) báo cáo những hạng mục đã hoàn thành cũng như các vướng mắc, khó khăn trước mắt, ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ thu hút đầu tư thứ cấp. Hiện nay, CCN Diên Phú - VCN đã xây dựng xong cơ sở hạ tầng giai đoạn 1 (9,8ha) và đang triển khai đầu tư xây dựng giai đoạn 2 (9,9ha). CCN có 1 đơn vị đầu tư và đã triển khai xây dựng nhà xưởng đi vào hoạt động. Do ngành nghề thu hút vào CCN hạn chế nên Công ty Cổ phần Đầu tư VCN đang thực hiện các thủ tục để bổ sung thêm ngành nghề mới cho CCN.

  Ông Phạm Hùng Cường - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư VCN cho biết, hiện nay, CCN Diên Phú - VCN còn vướng mắc 3 vấn đề. Thứ nhất là việc cốt nền theo thiết kế của CCN cao hơn cốt nền hiện hữu của CCN Diên Phú và Nhà máy bia Sài Gòn. Điều này gây tốn kém không cần thiết, đồng thời ảnh hưởng đến việc thoát lũ của cả khu vực. Do đó, chủ đầu tư mong muốn tỉnh cho điều chỉnh thiết kế, hạ cốt nền bằng với cốt nền các dự án xung quanh. Vấn đề thứ hai là các hạng mục đầu tư bị hạn chế nên mong muốn cơ quan chức năng cho phép CCN được mở rộng ngành nghề thu hút đầu tư. Hiện nay, có dự án nhà máy giặt ủi công nghiệp đang xin đầu tư, hy vọng sẽ sớm nhận được sự đồng ý của tỉnh. Ngoài ra, CCN Diên Phú - VCN còn gặp vướng mắc trong việc di dời mương tưới tiêu ra khỏi khuôn viên dự án.


  Trước những kiến nghị của chủ đầu tư CCN Diên Phú - VCN, ông Lê Hữu Hoàng chỉ đạo các sở, ngành và địa phương sớm giải quyết các khó khăn cụ thể cho doanh nghiệp. Trong đó, giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét, tạo thuận lợi về thủ tục để các nhà đầu tư thứ cấp nhanh chóng hoàn tất hồ sơ đăng ký đầu tư vào CCN. Sở Công Thương cùng Sở Xây dựng xem xét và tham mưu cho tỉnh về vấn đề hạ cốt nền CCN. Riêng việc di dời mương tưới tiêu, ông yêu cầu huyện Diên Khánh hoàn thành việc thu hồi đất để có mặt bằng di dời trước ngày 05/02/2020.
Nguồn: Báo Khánh Hòa

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VCN
Cơ hội sở hữu những căn hộ đẳng cấp cuối cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn
MUA NHÀ TẶNG XE – SOLD OUT 2 CĂN HỘ DUPLEX TRÊN CAO
HÀNH TRÌNH VCN 18 NĂM: DỰNG ƯỚC MƠ - XÂY HOÀI BÃO
MUA NHÀ TẶNG NHÀ – Chiết khấu hấp dẫn lên đến 9%
MUA NHÀ TẶNG XE – Sở hữu Căn hộ duplex sân vườn trên cao chỉ 16 triệu/m2
Mừng sinh nhật VCN 18 NĂM – HÀNH TRÌNH VẠN DẶM PHÁT TRIỂN